www.recyclechon.com=> นานาสาระ -> ตีฝ้าใช้เองใน ร้านรับซื้อของเก่า


ตีฝ้าใช้เองใน ร้านรับซื้อของเก่า

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 5089 คน

ตีฝ้าใช้เองใน ร้านรับซื้อของเก่า


รายละเอียด

ตีฝ้าใช้เองใน ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

   สวัสดีครับผมนพดล by  www.recyclechon.com ครับ วันนี้ผมก็จะมาสาธิตวิธีการการตีฝ้าสำหรับออฟฟิศร้านรับซื้อของเก่าของเรานะครับผม ซึ่งก่อนหน้านี้ออฟฟิศของผมก็จะเป็นที่ปลูกต้นไม้ต่างๆ  แล้วผมก็เริ่มขยับขยายมาก่ออิฐทำเป็น ออฟฟิศเพื่อใช้ในร้านรับซื้อของเก่านะครับ ซึ่งก็เป็นออฟฟิศดัดแปลงแล้วกัน แล้ววันนี้ผมก็จะให้ลูกน้องในร้านรับซื้อของเก่าของผมมาตีฝ้าให้
    อันดับแรกก็คือทางผมก็ไปซื้ออุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆอุปกรณ์(ก่อนหน้านี้อุปกรณ์ตีฝ้าพวกนี้ที่ร้านรับซื้อของเก่าผมก็มีแต่ขายไปหมดแล้ว พอจะใช้เลยต้องซื้อใหม่555)  ก็จะมีแผ่นยิปซั่ม  ซีลาย ตัวล็อคซีลาย สกรูDriver แล้วก็ปูนฉาบเรียบ อุปกรณ์ก็จะประมาณนี้
  ขั้นตอนการทำงาน
  1.  วัดระดับน้ำของห้องนะครับผมทั้ง 4 มุมให้ได้ระดับนะครับผม หลังจากที่เราวัดระดับน้ำเรียบร้อยแล้วนะครับผมทางเราก็จะเอาฉาก สำหรับตีฝ้านะครับผมมายึดติดทั้ง 4 มุมนะครับโดยให้บ่าของฉากอยู่ด้านบนทั้ง 4 มุม เพื่อเป็นตัวรองรับซีลาย ขั้นตอนนี้เราจะเอาตะปูยึดผนัง
  2. เราก็จะวัดซีลายให้ได้ขนาดของห้อง  เราก็จะเอาซีลายวางแนวนอนนะครับผม วางเข้าไปบนบ่า ของฉากของห้องโดยเว้นระยะห่างช่วงระยะ 40 cm นะครับ หลังจากที่เราวางช่วงระยะ 40 cm เรียบร้อยแล้วทางเราก็จะเอาสกรูยิงยึดเข้าไประหว่างบ่ากับซีลาย
  3.  เมื่อเรายึดติดเรียบร้อยแล้วทางซีลายก็จะเป็นแนวขวางหลังจากนั้นทางเราก็จะ เอาซีลายมาวาง เป็นแนวยาว เพื่อทำเป็นคานขอบฝ้า โดยเว้นระยะ 40 cm เหมือนกัน โดยตัวนี้ทางเราจะเอาซีลายจะเป็นแนวตั้ง เพื่อเน้นความแข็งแรงและยึดด้วยตัวยึดซีลาย ซึ่งเราซื้อมาตัวนี้จะเป็นตัวยึดสำเร็จซึ่งใช้งานสะดวกมาก
  4.  หลังจากที่เราวางขาเสร็จเรียบร้อยวางเป็นแนวตั้งทั้งเราก็ยึดให้เรียบร้อยก็จะเป็นลักษณะตารางคล้ายๆกับตารางหมากฮอส หลังจากที่เรายึดแต่ละยึดคานโดยใช้ตัวล็อค เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นทางเราก็จะเอาฉากที่เหลือจากการตีขอบนั้นมายึดตรงช่วงคานกับโครงหลังคาเพื่อรั้งไว้ให้ได้ระดับและจะได้แข็งแรง โดยเราจะใช้สกรูเป็นตัวยิงยึด
  5. เราก็จะใช้แผ่นยิปซั่มที่ซื้อมาสำเร็จ มายิงเข้ากับตัวโครงซีไลน์ที่เราทำไว้ โดยใช้สกรูไดร์เวอร์เป็นตัวยิง ยิงเข้าไปให้ทั่ว หลังจากที่เรายึดฝ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว
  6. ผสมปูนทยิปซั่มมา โป๊ลงไปในส่วนที่เป็นรอยเช่นรอยบุ๋มของสกรูต่างๆ  ตามมุมต่างๆให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนการ โป๊ฝ้า ก็ค่อนข้างที่จะใช้ระยะเวลา นานพอสมควร
  7. ทำการขัด ให้เกิดความเรียบและความสวยงามในการทำงาน
  8. เราก็จะทาสีได้เลย การทาสีนั้นก็แนะนำเป็นสีใช้ทาภายในและใช้เป็นลูกกลิ้ง เพื่อความสะดวกในการทำงานส่วนบริเวณขอบนั้นแนะนำว่าใช้แปรงในการทาเพื่อที่จะได้เข้าถึงมุมจากต่างๆ จะได้เกิดความสวยงามในการทำงานซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคง่ายๆในการตีฝ้า
  สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่ทำร้านรับซื้อของเก่าก็สามารถนำไปดัดแปลงใช้ กับสำนักงานของตัวเองได้นะครับผมก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ใดๆครับสวัสดีครับ


  เมื่อวันที่ : 2019-04-30 13:58:27


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน