www.recyclechon.com=> นานาสาระ -> สถานการณ์ร้านรับซื้อของเก่า


สถานการณ์ร้านรับซื้อของเก่า

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 3890 คน

สถานการณ์ร้านรับซื้อของเก่า


รายละเอียด

สถานการณ์ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

  สถานการณ์ร้านรับซื้อของเก่า

ผ่านมา 2 เดือนจากปี 2563  เศรษฐกิจในประเทศไทย รวมถึงเศรษฐกิจโลก ส่อแววว่าจะไม่ดีเอาเลย ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเกิดหลายเหตุการณ์ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดได้ เช่น บริษัท Chevrolet ปิดกิจการลง ลดราคารถยนต์ลงกว่า50 % และ ขายกิจการให้กับจีน   บริษัทโตโยต้า ปลดพนักงานระดับ Superviser ออก1ชุด บริษัท Honda เพิ่มวันหยุด และยิ่งกว่านั้นเกิดโรคระบาด Covid 19 จีนสั่งปิดประเทศ และซึ่งยังไม่มีวัคซีนออกมารักษา รักษาเพียงตามอาการ  ธุรกิจท่องเที่ยว ซบเซาอย่างไม่มีมาก่อน จนหลายๆโรงแรมประกาศขายโรงแรม  ราคาทองปรับขึ้นสูงในช่วง 10 ปี สำหรับท่านใดที่เคยติดดอยอยู่ช่วงนี้เป็นโอกาสทองที่จะลงจากดอย  ผมมองว่าสถานการณ์เช่นนี้ เป็นวิกฤตการณ์ฟองสบู่แตก หนักกว่าปี 2540 แน่นอน

  สถานการณ์ต่างๆเหล่านี้ ถือว่าเป็นปัจจัยลบทำให้ ราคาของเก่าตกต่ำลง ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น ทองแดงจากที่ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 200 บาท/กก มาวันนี้อยู่ที่140 บาท/กก เป็นราคาที่ต่ำมาก ไม่เคยมีมากก่อนในช่วง10 ปีที่ผ่านมา หรืออย่างกรณีเศษเหล็ก ราคาที่เหมาะสมน่าจะอยู่ที่ 10 บาท/กก แต่ก็ลงมาอยู่ที่ 8 บาท/กก จนตอนนี้บางเตาหลอมปิดกิจการลง และสำหรับผู้ประกอบการที่ประมูลของเก่าจากโรงงาน ผมมองว่าน่าจะมีผลกระทบในไม่ช้านี้ เพราะหลายๆโรงงานปิดกิจการลง เป็นวงจรของธุรกิจ

   สถานการณ์ช่วงนี้เป็นช่วงขาลงของร้านรับซื้อของเก่า ราคาสวิงตัวสูง ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าหากปรบตัวไม่ทันจทำให้ขาดทุนเอาง่ายๆ สำหรับท่านใดที่เพิ่งเปิดร้านรับซื้อของเก่าใหม่ๆก็อาจจะมองวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาสก็ได้ คือ 1.ไม่ต้องลงทุนสูง เพราะราคาตกอยู่แล้ว ใช้เงินเพียงน้อยในการทำร้านรับซื้อของเก่า 2.อาจจะเข้าไปซื้อของเก่ายังโรงงานที่ปิดกิจการลงก็ได้ซึ่งจะมีของดีๆเยอะ 3.ถ้าผ่านช่วงนีไปได้ถือว่าคุณประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจร้านรับซื้อของเก่า 
  ข้อแนะนำการทำร้านรับซื้อของเก่าในช่วงนี้คือ
1. ซื้อมาขายไปดีที่สุด ได้กำไรเล็กน้อยดีกว่าขาดทุน
2.ซื้อของเผื่อราคาของเก่าลง กันราคาของเก่าลงจนขาดทุน
3.ลดค่าใช้จ่ายลงให้มากที่สุด เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์นี้จะยาวถึงเพียงไหน
4.เก็บเงินสำรองไว้ใช้จ่ายเพียงจำเป็น
  หวังว่าเพื่อนร้านรับซื้อของเก่าจะโชคดีในการทำร้านรับซื้อของเก่าในช่วงสถานการณ์แบบนี้ 


  เมื่อวันที่ : 2020-02-29 10:09:16


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน