www.recyclechon.com=> นานาสาระ -> การเลือกทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าให้รวย


การเลือกทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าให้รวย

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 6367 คน

การเลือกทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าให้รวย


รายละเอียด

การเลือกทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าให้รวย

ประเภท : นานาสาระ

   การเลือกทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ประการการร้านรับซื้อของเก่า เพราะว่าอะไรการเลือกทำเลที่ดีในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าจะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการดำเนินการกิจการร้านรับซื้อของเก่านะครับผม  การเลือกทำเลที่ดีจะช่วยให้เรามีแหล่งที่มาของวัตถุดิบรีไซเคิลและกลุ่มลูกค้าของเรานะครับ วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับ 5 เทคนิค ในการเลือก ทำเลในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า อันดับ1 จะต้องใกล้แหล่งชุมชน 2 จะต้องเดินทางสะดวก 3 จะต้องมี คู่แข่งหรือร้านรับซื้อของเก่า ที่อยู่ใกล้ๆไปจำนวนน้อย 4 ขนาดพื้นที่จะต้องพอสมควร จะไม่เล็กเกินไป และ 5 จะเป็นเรื่องของการทำสัญญา การทำสัญญาก็มีส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ในการเช่าพื้นที่ในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า การเลือกทำเลอันดับแรกเลยนะครับ
  1. จะต้องใกล้แหล่งชุมชน เพราะแหล่งชุมชนจะเป็นแหล่งที่มาของวัตถุดิบรีไซเคิล ต่างๆ การเลือกสถานที่ใกล้ชุมชนก็เช่น ใกล้หมู่บ้านใกล้โรงงาน ใกล้เซเว่นใกล้โลตัส ประมาณนี้นะครับผม เพราะสถานที่พวกนี้จะเป็นแหล่งที่มาของวัตถุดิบรีไซเคิล ที่ทำให้ช่วยให้ร้านเรามีอัตราการเข้า ของวัตถุดิบรีไซเคิลได้ดี แต่มีข้อแม้อยู่นิดนึง เวลาเพื่อนๆเลือกอย่าเลือกใกล้โรงเรียนมากเกินไป เพราะว่าแรกๆที่เราทำร้านรับซื้อของเก่า อาจจะไม่มีผลกระทบแต่ในระยะยาวอาจจะมีผลกระทบ เกี่ยวกับร้านรับซื้อของเก่าแล้วได้นะครับผม หรือเราใกล้หมู่บ้านมากเกินไป อันนี้ก็จะมีผลกระทบในภายหลัง 
  2. คือการเดินทางสะดวก การเดินทางสะดวก ผมให้เลือกประมาณนี้นะครับผมคือ เป็นถนนสายรองจากเส้นหลัก เพราะว่าเพื่อนๆลองนึกสภาพดูนะครับผม ถนนสายหลักก็ประมาณ 4 เลน 2 ฝั่งก็ 8 เลน คือมันจะมีเกาะกั้นกลาง เวลาลูกค้าจะมาติดต่อขายวัตถุดิบรีไซเคิลถ้าเขาหยุดเดินไปไกล กลับรถมันก็ไกลเพื่อที่ว่า เข้ามาขายร้านเรา ทำให้เขาไม่อยากเข้ามาขายวัตถุดิบรีไซเคิลให้เรา แต่ในขณะเดียวกัน เราเลือกถนนสายรองประมาณถนน 2 เลน คือฝักขับไป 2 เลงขากลับ 2 เลน แล้วไม่มีเกาะกั้นกลาง เวลาที่ลูกค้าจะเข้ามาขายวัตถุดิบรีไซเคิลให้เรา ก็จะเท่าถึงเราได้ง่าย ทางเข้าทางออกสะดวกสบาย ประมาณนี้จะช่วยให้ ลูกค้าเข้ามาขายวัตถุดิบรีไซเคิลให้เราได้ง่ายเลยนะครับผมหรืออาจจะมีที่จอดหน้าร้านเยอะ อันนี้ก็จะเป็นการเลือกที่ดีนะครับผม 
  3. เกี่ยวกับเรื่องคู่แข่งหรือรับซื้อของเก่าใกล้ๆ ถ้ามีคู่แข่งน้อยนะครับผม จะช่วยให้เรามีวัตถุดิบรีไซเคิล ได้มากขึ้นนะครับผม เพราะถ้าแบบบริเวณใกล้ๆ หรือพื้นที่ใกล้เคียงที่เป็นเพื่อนๆเปิดร้านรับซื้อของเก่าอยู่มีร้านรับซื้อของเก่า 4 ร้าน ร้านของเราเป็นร้านที่ 5และ 4 ร้านแรกเปิดมาก่อน ร้านเราเป็นร้านที่ 5 จนกว่าที่ลูกค้าจะเข้าถึงเราได้ หรือจะเปลี่ยนใจจากที่เดิมขายอยู่ร้าน 1234 เปลี่ยนมาขายให้กับเราก็จะเป็นเรื่องยากนะครับผมทำให้ของ หรือวัตถุดิบรีไซเคิลของเรา ก็จะน้อยนะครับผม
  4. ก็คือเรื่องของขนาดของพื้นที่ นะครับผมขนาดของพื้นที่ผมแนะนำให้ อย่างน้อยนะครับผม 3 งานทั่วไป 3 งานก็จะช่วยให้เรา วางวัตถุดิบรีไซเคิลต่างๆได้ง่ายนะครับผม เวลาลูกค้าติดต่อขายของให้เราหรือว่าเวลาขึ้นลงของเพื่อที่ว่าจะไปส่งวัตถุดิบรีไซเคิล มันก็จะทำได้ง่ายแล้วก็สะดวกสบาย เมื่อเราสะดวกสบายเสร็จลูกค้าสะดวกสบาย เขาก็จะอยากจะมาติดต่อ ขายให้เราอีกนะครับผม
  5. คือเรื่องสัญญาเช่านะครับผม เรื่องสัญญาเช่า ผมแนะนำว่าอย่างนี้น้อย ทำสัญญาเช่า 3 ปี เพราะว่าหากเป็นสัญญาปีต่อปี ในกรณีที่ ปีแรกเราทำร้านรับซื้อของเก่าได้ดี และปีที่ 2 ทางผู้ ให้เราเช่าพื้นที่ไม่ต่อสัญญาให้เรา อันนี้ก็จะเป็นผลกระทบของเราอีกนะครับผม เมื่อไม่ต่อสัญญาให้เราเราก็ต้อง เปลี่ยนสถานที่เปิดร้านรับซื้อของเก่า ใหม่นะครับผม ซึ่งกลุ่มลูกค้าของเรา เดิมทีที่มีอยู่แล้ว ก็ต้อง ย้ายเข้าไปอีก ซึ่งบางคนก็ย้ายตามเราไป บางคนก็มาย้ายตามเราไป จะทำให้เราขาดลูกค้าเข้าไปอีก อันนี้ก็จะเป็นเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกทำเล เปิดร้านรับซื้อของเก่า แล้วก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อย ก็คือเช่น ค่าเช่า ถ้าหากเพื่อนๆ เลือกหรือหา พื้นที่ในการเช่าเปิดร้านรับซื้อของเก่า ได้ในราคาที่ถูกก็จะเป็นการดีเข้าไปใหญ่ ช่วยให้เป็นเพื่อนๆลดต้นทุน แต่ถ้าเปิดร้านรับซื้อของเก่า ได้ดีแล้วครับผม แล้วก็ผมแนะนำอีกเรื่องนึง การเลือกทำเลตอนนี้ มันจะมีแอพพลิเคชั่นหลายตัว มีเทคโนโลยีเข้ามา การใช้ Google Map ในการเลือกทำเลเปิดร้านรับซื้อของเก่า มีส่วนเหมือนกันนะครับผม จะช่วยให้เราคัดกรองได้ง่ายขึ้น ช่วยให้เราสำรวจพื้นที่ เปิดร้านรับซื้อของเก่าได้ง่ายขึ้นนะครับผม เดี๋ยวผมจะทำคลิปให้ดูนะครับผม รายการเปิดใช้ App Google Map ในการเลือกพื้นที่ การเปิดร้านรับซื้อของเก่า สุดท้ายนี้นะครับผม ผมมองว่าการเลือกทำเลการเปิดร้านรับซื้อของเก่าเป็นเรื่องที่ยากนะครับผมแต่ผมแนะนำว่าถ้าหากไปทำงานยากตั้งแต่เริ่มต้นนะครับผม พอระยะยาวมันก็จะง่ายๆๆขึ้นไปนะครับผมแต่สมมุติว่าเรา เลือกทำเลที่ หาได้ง่ายแต่ไม่มีกลุ่มลูกค้า เราก็จะเปิดวาดง่ายๆ แต่ถามว่าการดำเนินการกิจการ ในธุรกิจของเรา มันก็จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ดังนั้นเราควรเสียสละเวลาในการเลือก พื้นที่ในการเปิดร้านรับซื้อของเก่านะครับผม เพื่อที่ว่าธุรกิจของเราจะได้ต่อยอด ดำเนินกิจการไปได้ด้วยดีครับชุดนี้ผมก็ไม่มีอะไรมากนะครับผมหวังว่าเพื่อนๆ หลายๆท่านคงโชคดี ฝากติดตามกันด้วยนะครับผม ขอขอบคุณมากนะครับผม สวัสดีครับ  เมื่อวันที่ : 2018-12-21 08:30:20


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน