สร้างรายได้จากพาเลทไม้

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 5909 คน

สร้างรายได้จากพาเลทไม้


รายละเอียด

สร้างรายได้จากพาเลทไม้

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

   สร้างรายได้จากพาเลทไม้
ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้ผมมองว่าเป็นช่วงที่เสรษฐกิจไม่ดีเอามากๆ มีหลายๆบริษัทที่ปิดกิจการไปแล้ว และอีกหลายๆบริษัทก็ส่อแววว่าจะปิดกิจการลง รวมถึงโรคระบาด ไวรัส Covid19 ซึ่งยังไม่มียารักษาเพียงแค่รักษาตามอาการ ด้วยหลายๆเหตุผลนี้ผมมองว่าหลายๆท่านสุ่มเสี่ยงกับการตกงาน หรือบางท่านอาจจะตกงานไปแล้ว  ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เราจึงมีช่องทางในการสร้างรายได้ในยุคที่เสี่ยงเช่นนี้ 
   วันนี้ผมก็เลยมาทำข้อมูลเกี่ยวกับการหารายได้ง่ายๆ โดยหาวัสดุจากร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งผมมองว่าเป็นแหล่งสินค้าที่ต้นทุนไม่แพงมาก เริ่มจากการทำเฟอร์นิเจอร์จากพาเลทไม้  ร้านรับซื้อของเก่านั้น หลายๆร้านก็มีไม้พาเลทขาย ในราคาที่ถูก ไม้สวยๆมีเยอะ ไม่มีเวลาในการเอาไปเพิ่มมูลค่า หลายๆครั้งที่ร้านรับซื้อของเก่าเหล่านี้เอาไปขายเป็นไม้เผาถ่าน (รวมถึงร้านผมด้วย) น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง การนำไม้พาเลทมาทำเฟอร์นิเจอร์จึงถือว่าเป็นสิ่งดี เป็นช่องทางสร้างรายได้
  ขั้นตอนการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท(อาจจไม่ต้องเรียงลำดับตามผมก็ได้)
1.ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ อาจจะดูจาก Google  Youtube หรือจะดูในงานแสดงสินค้าก็ได้เพื่อเป็นแนวทางการทำ (ผมเชื่อว่าหลายๆท่านมีไอเดียบรรเจิดกันอยู่แล้ว555)
          

2.เลือกหาซื้อไม้พาเลท แนะนำว่าลองหาซื้อมาจากร้านที่เขาประมูลมาจากโรงงานจะได้ถูก ถ้าหาไม่เจอก็ซื้อจากร้านที่เขาทำไม้พาเลทโดยตรงก็ได้ ราคาอาจจะสูงกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ทางร้านจะให้ความรู้ได้ดี การซื้อไม้นั้นแนะนำว่าเป็นไม้ฉำฉา หรือไม้สนนอกจะดีมาก เพราะสวย เป็นที่นิยมของตลาด
             
ไม้สนนอก ลายไม้จะชัด สีจะแดง


ไม้ฉำฉา ไม้สีขาว ลายชัดเจน
 
3.ในช่วงแรกอาจเลือกไม้พาเลทที่เป็นตัวมางัดเอง ลองทำดูไปก่อน ถ้ามีชำนาญหรือมีออเดอร์ที่มากขึ้นค่อยไปซื้อ ที่แกะเรียบร้อยแล้วก็ได้ เทคนิคการงัดไม้คือ รดน้ำให้ชุ่มเพื่อเพิ่มให้ไม้มีความเหนียว งัดจะได้ไม่แตก และใช้ชแลงงัดหรือทำตัวงัดเพิ่มเพื่อสะดวกในการทำงาน


ตัวงัดไม้


ไม้แกะสำเร็จรูป

 
4.จัดเตรียมอุปกรณ์ ก็ได้แก่เลื่อยลันดา สิ่ว หินเจียรมือกรณีต้องการขัดไม้ ก็อาจติดใบกระดาษทรายใส่หินเจียรมือก็ได้ ถ้ามีงบหน่อยก็อาจจะซื้อเลื่อยฉลุไว้ทำงานก็ได้
5.ลงมือทำ ในช่วงแรกอาจะไม่สวย ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติมาก หรือทำไม่เป็นช่วงไหนก็ค้นหาข้อมูลจาก Youtube ได้ 
6.การขายนั้น แนะนำว่าลองขายใน Facebook ไปก่อน หรืออาจจะพรีออเดอร์ไปก่อน สั่งมาค่อยทำก็ได้ และค่อยๆขยับขยายไป
  ผมเชื่อว่าหลายๆท่านที่ลองทำ และพัฒนาไปรื่อย ย่อมดีกว่าตกงานเฉยๆแน่นอน ขอให้โชคดีครับ


   


  เมื่อวันที่ : 2020-03-02 11:10:26


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน